Trang chủ

Thời trang công sở

Chăm sóc thú cưng

Tư vấn doanh nghiệp

Bao bì

Vật liệu xây dựng

Khẩu trang Y tế

Liên hệ

Đăng tin

Tư vấn doanh nghiệp

5.0/5 (2 votes)

Tư vấn doanh nghiệp hiện là dịch vụ được sử dụng rất nhiều, nhất là đối với các doanh nghiệp mới thành lập chưa hiểu rõ quy định của Luật doanh nghiệp cũng như các thủ tục thành lập công ty. 

Tư vấn doanh nghiệp

Vậy tư vấn doanh nghiệp cụ thể là tư vấn những gì? Tư vấn doanh nghiệp ở đâu? Nếu các bạn quan tâm về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tư vấn doanh nghiệp là gì?

Tư vấn doanh nghiệp là ngành dịch vụ không có định nghĩa cố định nào cả. Có thể hiểu đơn giản tư vấn doanh nghiệp là dịch vụ được cung cấp bởi công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp. 

Tại đây đội ngũ luật sư sẽ giải đáp cho khách hàng của họ những thông tin xoay quanh về doanh nghiệp như: tư vấn đề thành lập doanh nghiệp, thủ tục thuế, hóa đơn, chứng từ, tư vấn thủ tục giải thể doanh nghiệp… 


Đối tượng cần được tư vấn doanh nghiệp đó là những người đang chuẩn bị thành lập doanh nghiệp, những doanh nghiệp mới thành lập hoặc những doanh nghiệp muốn được tư vấn những điều luật mới của Luật doanh nghiệp.

a) Chuẩn bị thành lập doanh nghiệp có cần từ vấn không?

Một doanh nghiệp nếu muốn thành lập, tồn tại và phát triển tốt thì phải dựa trên các quy phạm pháp luật, tuân thủ theo các quy đinh pháp luật để tạo nền móng vững chắc trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Tất các các nguồn lực cốt lõi như nguồn nhân lực, tài chính, cơ sở hạ tầng, máy móc, trang thiết bị, nhà xưởng, công nghệ, sản phẩm trí tuệ,…đều được xây dựng có sự ràng buộc pháp lý… 

Vì thế khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp, nếu bạn tự tin là người am hiểu các quy định của Luật doanh nghiệp, có thể thực hiện thủ tục doanh nghiệp và vận hành doanh nghiệp theo đúng quy định của Pháp luật thì có thể không cần đến dịch vụ tư vấn doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn là người không am hiểu các quy định này, bạn cần một người có đầy đủ kinh nghiệm và chuyên môn để giúp mình giải đáp các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp, bạn muốn hiểu rõ về Luật doanh nghiệp thì dịch vụ Tư vấn doanh nghiệp là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn lúc này.

Đến với dịch vụ tư vấn doanh nghiệp bạn không chỉ được tư vấn đầy đủ các điều luật về thành lập và vận hành doanh nghiệp mà bạn còn được họ đồng hành xuyên suốt trong thời gian đầu bạn thành lập công ty để giúp bạn giải quyết những vấn đề phát sinh khi cần thiết.

b) Tư vấn doanh nghiệp ở đâu?

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín để có thể đồng hành cùng với mình trong khoảng thời gian đầu thành lập doanh nghiệp. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí để đánh giá, lựa chọn đơn vị tư vấn doanh nghiệp dưới đây nhé!

- Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Các bạn nên lựa chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Bởi chỉ những đơn vị uy tín mới có thể đứng vững trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay.

- Đơn vị có đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao: Đây là tiêu chí quan trọng để lựa chọn chọn đơn vị tư vấn doanh nghiệp. Các chuyên viên với chuyên môn cao sẽ tư vấn và hướng dẫn đầy đủ các các thủ, vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp theo đúng luật định.

- Đơn vị cung cấp đa dạng dịch vụ: Bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ như dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thuế, kế toán… để khi có nhu cầu các bạn có thể an tâm lựa chọn tiếp dịch vụ mà không cần tìm kím các đơn vị khác.

Công ty TNHH Tư vấn Doanh nghiệp – Thuế  - Kế Toán Tân Thành Thịnh là đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường, chuyên cung cấp đầy đủ các dịch vụ như tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thuế và các vấn đề liên quan đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một đơn vị tư vấn doanh nghiệp uy tín. Đến với Tân Thành Thịnh bạn sẽ giải quyết được câu hỏi tư vấn thành lập doanh nghiệp ở đâu.

2. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh tại TPHCM

Tân Thành Thịnh tự hào là công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín tại TPHCM được đông đảo doanh nghiệp tin tưởng tìm đến. 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp với đầy đủ các loại hình doanh nghiệp như: Dịch vụ thành lập TNHH 1 thành viên, 2 thành viên; dịch vụ thành lập công ty cổ phẩn; thành lập công ty pháp danh…

Đặc biệt, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp mà Tân Thành Thịnh cung cấp cho quý khách hàng là dịch vụ tư vấn doanh nghiệp MIỄN PHÍ. Khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ và hoàn toàn miễn phí các vấn đề về doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ trả phí dịch vụ khi thực hiện các dịch vụ đăng ký kinh doanh, khai báo thuế,… của chúng tôi.


2.1 Lĩnh vực tư vấn của Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp với đầy đủ lĩnh vực tư vấn như:

a) Tư vấn thành lập doanh nghiệp mới trọn gói

Khi lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Tân Thành Thịnh, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin như: Tên công ty dự kiến đặt; loại hình doanh nghiệp mong muốn; Địa chỉ công ty dự kiến đặt trụ sở; Ngành nghề kinh doanh dự kiến; Vốn điều lệ đăng ký góp/Tỷ lệ vốn góp các thành viên. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí các vấn đề sau:

- Tư vấn lựa chọn tên công ty: Nếu bạn vẫn đang chưa biết đặt tên gì cho công ty của mình thì chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn những tên hay, đẹp, ý nghĩa, phù hợp với ngành nghề kinh doanh và đặc biệt là đúng theo quy định của pháp luật.

- Tư vấn địa chỉ: Tư vấn về nơi đặt địa chỉ doanh nghiệp/Địa chỉ chi nhánh/ Địa chỉ văn phòng đại diện/ Địa chỉ địa điểm kinh doanh phù hợp quy hoạch. 

- Tư vấn lựa chọn người đại diện pháp luật: Tư vấn điều kiện, quyền, nghĩa vụ của người đại diện pháp luật doanh nghiệp.

- Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh: Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với hệ thống ngành nghề kinh tế cấp 4 Việt Nam mới nhất. Tư vấn lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện về chứng chỉ hành nghề, có điều kiện về vốn pháp định. 

- Tư vấn vốn điều lệ: Tư vấn đặt mức vốn điều lệ thích hợp, vốn pháp định phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

- Tư vấn về quản lý, cơ cấu tổ chức hoạt động của doanh nghiệp: Tư vấn cơ cấu doanh nghiệp phù hợp với quy mô, loại hình doanh nghiệp.

- Tư vấn giấy phép con: Tư vấn giấy phép các một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần yêu cầu giấy phép con. Chẳng hạn như giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép an ninh trật tự, giấy phép về môi trường, Giấy phép PCCC, Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

- Tư vấn góp vốn, cổ phần: Tư vấn cơ cấu góp vốn, tỷ lệ sở hữu phần vốn góp giữa các thành viên/cổ đông.

- Tư vấn về các chức vụ quản lý và quyền hạn các chức vụ trong công ty.

b) Tư vấn thuế doanh nghiệp

Với dịch vụ tư vấn thuế doanh nghiệp, chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ bao gồm: tư vấn về báo cáo thuế, tư vấn thủ tục hoàn thuế cho doanh nghiệp tại TP.HCM, tư vấn và hướng dẫn cách tính thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân,…Cụ thể:

- Tư vấn chính sách thuế

 • Tư vấn chính xác thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Tư vấn thuế giá trị gia tăng;
 • Tư vấn chính sách miễn giảm thuế hoặc ưu đãi (nếu có);
 • Tư vấn về đăng ký mã số thuế;
 • Tư vấn, hướng dẫn kê khai thuế và nộp thuế;
 • Tư vấn các bước làm hóa đơn, chứng từ có liên quan;
 • Tư vấn và chỉ ra những sai sót cần tránh trong chính sách thuế.

- Tư vấn và thiết lập hồ sơ thuế ban đầu:

 • Hướng dẫn và soạn hồ sơ theo mẫu của cơ quan thuế;
 • Tư vấn sổ sách kế toán;
 • Tư vấn giải trình hồ sơ.

- Tư vấn báo cáo thuế hàng tháng

 • Tư vấn vấn đề báo cáo hóa đơn, chứng từ;
 • Hướng dẫn lập báo cáo thuế hàng tháng cho doanh nghiệp
 • Tư vấn, hỗ trợ Khách hàng nộp báo cáo thuế cho doanh nghiệp tại chi cục thuế.

Dịch vụ tư vấn thuế tại công ty chúng tôi vô cùng chuyên nghiệp, tốc độ giải quyết vấn đề nhanh, gọn, hiệu quả cao.

c) Tư vấn giải thể doanh nghiệp

Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn giải thể công ty một cách nhanh chóng và đúng pháp luật với các vấn đề như:

- Tư vấn các quy định của pháp luật về giải thể công ty

 • Điều kiện, lí do, các điều kiện Giải thể được quy định trong Điều lệ công ty
 • Thẩm quyền ra quyết định giải thể công ty;
 • Thủ tục thu hồi tài sản của công tuy sau khi giải thể;-Quyền của người lao động theo quy định của Luật Lao động;
 • Quyền lợi và nghĩa vụ của các Cổ đông/ Thành viên công ty;
 • Thủ tục đăng báo giải thể công ty;
 • Đóng mã số thuế, trả giấy chứng nhận ĐKKD, trả dấu và giấy đăng ký mẫu dấu;
 • Thủ tục thanh lý và phân chia tài sản công ty khi giải thể;

- Tư vấn quy trình giải thể doanh nghiệp

Bước 1: Đăng báo bố cáo giải thể công ty 

Bước 2: Nộp công văn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế, gửi Tổng Cục Hải quan ( nếu công ty có đăng kí ngành nghề xuất nhập khẩu) và xin xác nhận Ngân hàng là không có nợ Ngân hàng nếu mở tài khoản tại ngân hàng đó.

Bước 3: Làm việc tại cơ quan thuế nơi công ty kê khai thuế hàng tháng. Sau khi thanh quyết toán thuế xong, công ty nộp hồ sơ giải thể ở cơ quan thuế quản lý gồm: Công văn xin giải thể công ty; Thông báo về việc giải thể công ty; Quyết định + Biên bản họp về việc giải thể; Giấy xác nhận không nợ thuế xuất nhập khẩu của Tổng Cục Hải quan đến thời điểm giải thể; Mã số thuế gốc; Báo cáo tài chính;

Bước 4: Khi có kết quả khóa mã số thuế đăng báo giải thể (3 kỳ), tiến hành nộp hồ sơ giải thể tại  Sở Kế Hoạch & Đầu Tư nhận thông báo trả dấu tròn (10 ngày).

Bước 5: Trả dấu tại Công an ->Nhận giấy thu hồi dấu nộp tại Sở -> 7 ngày sau nhận kết quả thu hồi giấy phép kinh doanh tại Sở Kế Hoạch & Đầu Tư.

Tân Thành Thịnh luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng tận tình khi khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp của chúng tôi.

2.2 Cam kết từ Tân Thành Thịnh

 • Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí
 • Tư vấn đầy đủ, chính xác, đúng pháp luật
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên môn cao,giàu kinh nghiệm

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề tư vấn doanh nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thêm những thông tin hữu ích.

>> Các bạn xem thêm doanh nghiệp tư nhân là gì?

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com