Trang chủ

Thời trang công sở

Chăm sóc thú cưng

Tư vấn doanh nghiệp

Bao bì

Vật liệu XD

Khẩu trang Y tế

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Dịch vụ kế toán

5.0/5 (2 votes)

Dịch vụ kế toán thuế ngoài ngày nay được các doanh nghiệp sử dụng nhiều, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập bởi đây là giải pháp thiết yếu giúp giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vậy khi nào nên sử dụng dịch vụ kế toán? Bạn có nắm rõ nghiệp vụ của kế toán và an tâm giao việc cho họ không?

Dịch vụ kế toán

Cùng Tân Thành Thịnh giải đáp tất cả các vấn đề xoay quanh dịch vụ kế toán để giúp bạn có thêm thông tin và an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ kế toán. Cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

1. Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán có thể được hiểu là sử dụng hoạt động kế toán, các nghiệp vụ liên quan đến kế toán của một tổ chức doanh nghiệp, có nghiệp vụ chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề về kế toán và được cơ quan thuế cho phép theo quy định của pháp luật.

Khi sử dụng dịch vụ kế toán có thể giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện các công việc kế toán và nộp, báo cáo thuế giữa doanh nghiệp và nhà nước.

Ngoài ra, dịch vụ kế toán còn giúp doanh nghiệp giải quyết được các công việc tồn đọng, công việc phát sinh mới liên quan tới nộp thuế, kê khai thuế hay tài chính,…. nhanh chóng, chính xác và uy tín.

Dịch vụ kế toán thường là một tổ chức doanh nghiệp, một công ty chuyên nghiệp với các nghiệp vụ công việc chuyên môn cao, vô cùng nhạy bén trong việc cập nhật các thông tư, nghị định mới của chính phủ để giúp doanh nghiệp cập nhật và xử lý mọi vấn đề liên quan đúng và nhanh nhất.

Vì thế dịch vụ kế toán là một giải pháp hữu hiệu được các doanh nghiệp hiện nay tin tưởng và sử dụng.

Kế toán dịch vụ là vị trí công việc kế toán đặc thù riêng cho các hình thức, ngành nghề kinh doanh dịch vụ. Đặc điểm kế toán dịch vụ gắn liền với đặc điểm của hình kinh doanh dịch vụ.

1.1 Đặc điểm kế toán dịch vụ

Ngành dịch vụ là những ngành nghề có đặc thù vô cùng khác với những ngành nghề kinh doanh khác như là:

 • Sản phẩm mang tính phi vật chất, vô hình.
 • Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cùng lúc, không tác rời.
 • Có rất nhiều loại ngành dịch vụ khác nhau: ngành dịch vụ kinh doanh, ngành dịch vụ tiêu dùng, ngành dịch vụ công...

Ngoài đảm nhiệm công việc kế toán thông thường, kế toán dịch vụ còn phải nắm vững những nghiệp vụ về ngành nghề để thực hiện và phản ánh kịp thời các chi phí, nghiệp vụ phát sinh, tính giá thành sản xuất,.... một cách chính xác, đảm bảo đúng kết quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, kế toán cũng phải thực hiện quản lý được định mức sử dụng nguyên liệu, đẩy mạng năng suất, chất lượng dịch vụ để mang lại hiệu quả kinh doanh

1.2 Các nghiệp vụ kế toán trong công ty dịch vụ

Sau đây là các nghiệp vụ kế toán trong công ty dịch vụ thường gặp nhất:

 • Tập hợp chi phí nguyên liệu trực tiếp.
 • Tính chi phí nhân công trực tiếp.
 • Tính được chi phí sản xuất và giá thành.
 • Phản ánh doanh thu dịch vụ.

1.3 Kế toán dịch vụ làm những gì?

Kế toán dịch vụ là người trực tiếp hoàn thiện những công việc quan trọng theo ngày – tháng – quý sau đây:

a) Công việc theo ngày

 • Theo dõi và kiểm tra hàng hóa, nguyên liệu.
 • Lập phiếu xuất, nhập kho và theo dõi số liệu tồn kho.
 • Xuất hóa đơn cho khách hàng. Hạch toán những hóa đơn mua hàng.
 • Lập phiếu thu - chi các dịch vụ thanh toán trong ngày.
 • Theo dõi công nợ với nhà cung cấp, khách hàng.
 • Thực hiện tính giá thành sản phẩm, giá vốn, giá bán, doanh thu và lợi nhuận…để báo cáo và phản ánh doanh thu dịch vụ và xác nhận đúng kết quả kinh doanh.
 • Theo dõi các công cụ, dụng cụ sản xuất, kiểm tra chất lượng, hạch toán khấu hao sản phẩm…

b) Công việc theo tháng, quý

 • Thực hiện báo cáo hàng hóa: tình trạng xuất – nhập – tồn.
 • Thực hiện lập các báo cáo sử dụng hóa đơn.
 • Lập cáo cáo hồ sơ sổ sách và chứng từ báo cáo thuế.
 • Lập quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân.

c) Công việc cuối năm

 • Lập các báo cáo thuế, sổ sách kế toán.
 • Lập quyết toán thuế, báo cáo tài chính doanh nghiệp cuối năm.
 • In đầy đủ các sổ sách kế toán : sổ cái và sổ chi tiết các tài khoản.
 • In các báo cáo chi tiết và báo cáo tổng hợp của tồn kho hàng hóa, công cụ dụng cụ, phân bổ.

2. Công ty dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh

Công ty dịch vụ kế toán thuế Tân Thành Thịnh với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kế toán và hàng nghìn doanh nghiệp đang tin tưởng chúng tôi. Dịch vụ kế toán trọn gói của Tân Thành Thịnh đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá là dịch vụ tiết kiệm, hoàn hảo cho doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán của Tân Thành Thịnh được triển khai dành cho các doanh nghiệp không hoặc chưa có tổ chức bộ máy kế toán. Chúng tôi có thể giúp các bạn quản lý toàn bộ các công việc liên quan tới kế toán từ việc làm thủ tục với bên cơ qua thuế bảo hiểm lao động hay kiểm tra, rà soát chứng từ, lập sổ sách kế toán và quyết toán thuế quy định của nhà nước.

Dịch vụ kế toán của chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các khoản chi phí đầu tư đồng thời nâng cao hiệu quả công việc một cách rõ rệt. Đây cũng chính là mô hình tế toán mà nhiều doanh nghiệp mới được thành lập lựa chọn vì sự tiện ích, tiết kiệm mà nó có thể mang lại.

Để giúp cho doanh nghiệp của bạn hoàn toàn an tâm trong quá trình hoạt động kinh doanh, Tân Thành Thịnh với đội ngũ các kế toán viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ thay mặt doanh nghiệp giải quyết và xử lý mọi vấn đề liên quan tới nghiệp vụ kế toán, thuế một cách tin cậy và chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh là giải pháp phù hợp cho mọi doanh nghiệp hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

2.1 Các gói dịch vụ kế toán thuế Tân Thành Thịnh Cung cấp

Có 3 loại hình dịch vụ kế toán cơ bản: dịch vụ kế toán theo tháng, dịch vụ kế toán theo quý, dịch vụ kế toán trọn gói. Mỗi dịch vụ có một đặc thù và nghiệp vụ riêng, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà có sự lựa chọn phù hợp.

a) Dịch vụ kế toán theo tháng

Dành cho những doanh nghiệp lớn, hoạt động lâu đời, các doanh nghiệp có doanh thu hằng năm lớn hơn 50 tỷ. Số lượng hóa đơn chứng từ nhiều cần làm hằng tháng liên tục để đáp ứng nhu cầu xử lý các giấy tờ nhanh chóng, kịp thời mang lại hiệu quả nhất định trong công việc.

>>Ưu điểm dịch vụ kế toán theo tháng:

 • Đảm bảo được tính chính xác cao của chứng từ, hóa đơn theo tháng.
 • Nắm được tình hình hoạt động của công ty thông qua các báo cáo hằng tháng để từ đó cân đối, bổ sung hóa đơn, chứng từ phù hợp.
 • Kiến thức chuyên môn cao, xử lý công việc nhanh chóng giúp đảm bảo tiến độ công việc, giảm thiểu mọi rủi ro.

b) Dịch vụ kế toán theo quý

Dịch vụ kế toán theo quý thường dành cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp với số lượng chứng từ, hồ sơ chưa nhiều, chi phí phát sinh thấp… Hoặc các doanh nghiệp thực hiện đăng ký loại hình báo cáo theo quý cho nhà nước.

>> Ưu điểm dịch vụ kế toán theo quý:

 • Bảo bảo độ chính xác cao về hồ sơ, sổ sách, giảm thiểu mọi rủi ro.
 • Đảm bảo tiến độ công việc để kịp thời nộp báo cáo và nộp thuế hằng quý theo yêu cầu của nhà nước.
 • Tinh gọn mô hình doanh nghiệp nhỏ, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, trang thiết bị hằng tháng cho doanh nghiệp.

c) Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói là chịu trách nhiệm thực hiện các công việc liên quan đến lập sổ sách của một kế toán và báo cao, quyết toán thuế của doanh nghiệp cho cơ quan thuế và nhà nước.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói thường chịu trách nhiệm và xử lý tất cả các vấn đề, các công việc phát sinh liên quan đến giấy tờ về mặt pháp lý cho doanh nghiệp để an tâm hoạt động tốt, điều kiện pháp lý đầu đủ, rõ ràng.

Ngoài công việc kế toán, dịch vụ kế toán trọn gói thường thực hiện các công việc khác như:

 • Dịch vụ lập bảng lương, bảo hiểm xã hội
 •  Dịch vụ quyết toán thuế
 • Dịch vụ kế toán trưởng
 • Lưu trữ và xử lý hồ sơ, pháp lý cho doanh nghiệp

>> Ưu điểm dịch vụ kế toán trọn gói:

 • Giúp doanh nghiệp làm việc trực tiếp với các cơ quan thuế, xử lý mọi vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 • Đồng bộ và xử lý mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ chính xác, rõ ràng.
 • Đảm bảo tiến độ công việc, giúp doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ.
 • Tư vấn các giải pháp liên quan đến hồ sơ pháp lý, giấy tờ doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, trang thiết bị cho doanh nghiệp.

Ngày nay, dịch vụ kế toán trọn gói được cách doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng nhiều nhất bởi chúng giúp doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề liên quan đến chứng từ, hồ sơ. Hơn thế nữa, nếu có những tình huống phát sinh thì doanh nghiệp cũng hoàn toàn an tâm vì đã có người có chuyên môn hỗ trợ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói tại tphcm với độ ngũ nhân viên sở hữu chuyên môn cao, có kinh nghiệm làm việc với các cơ quan nhà nước và xử lý các giấy tờ một cách hợp lý thì hãy đến ngay dịch vụ kế toán trọn gói Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Hơn 17 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, nắm bắt và hiểu sâu sắc các điều luật, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp lớn nhỏ của cả nước giải quyết mọi vấn đề liên quan đến sổ sách kế toán và quyết toán thuế.

2.2 Quy trình dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh luôn tôn trọng thời gian của khách hàng. Lập kế hoạch làm việc là công việc thực sự cần thiết để mang lại giá trị tối ưu nhất cho khách hàng.

Với 17 năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về hệ thống kế toán, tài chính và quản trị rủi ro phù hợp nhất cho từng loại hình công ty/ doanh nghiệp và phương thức hoạt động khác nhau.

Lập kế hoạch Thuế để tối ưu số thuế phải nộp trong khuôn khổ của pháp luật. Tùy vào tình hình hoạt động kinh doanh của công ty/ doanh nghiệp Tân Thành Thịnh sẽ tư vấn phương án thuế có lợi nhất trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh, cụ thể là:

a) Nhận và kiểm tra chứng từ kế toán

Hóa đơn VAT đầu ra, đầu vào, sổ phụ ngân hàng, bảng lương và các chứng từ liên quan khác

Rà soát, kiểm tra chứng từ đưa ra phản hồi đến doanh nghiệp những thông tin cần điều chỉnh, bổ sung.

b) Kê khai thuế, báo cáo theo quy định

Tân Thành Thịnh sẽ thực hiện kê khai thuế, báo cáo thuế hàng tháng, quý, báo cáo thu nhập tạm tính, và tình hình sử dụng hóa đơn. Sau đó nộp đến cơ quan Thuế theo đúng quy định. 

 c) Quyết toán năm

Tân Thành Thịnh căn cứ vào tất cả hóa đơn, chứng từ hợp lệ trong năm thực hiện định khoản, cân đối doanh thu, chi phí sao cho hợp lý để lên bảng báo cáo tài chính, quyết toán năm.

 d) Ghi chép sổ sách kế toán

Sau khi Tân Thành Thịnh hoàn thành báo cáo quyết toán năm, kế toán sẽ thực hiện in các loại sổ chi tiết, nhật ký chung, phiếu thu, chi, nhập, xuất,… và hoàn thành đóng sổ sách gửi cho công ty/ doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi sẽ hỗ trợ cách thức lưu sổ sách, truy xuất dữ liệu khi công ty/ doanh nghiệp cần.

e) Hỗ trợ, xử lý vấn đề phát sinh khác.

Tân Thành Thịnh thực hiện tư vấn giúp công ty/ doanh nghiệp giảm thiểu số thuế phải đóng trong khuôn khổ pháp luật.

Cảnh báo những rủi ro tiềm ẩn và cùng công ty/ doanh nghiệp đưa ra phương án tháo gỡ, xử lý kịp thời và hiệu quả nhất.

Khi cơ quan thuế kiểm tra, hay thanh tra thuế, Tân Thành Thịnh sẽ làm việc trực tiếp với cơ quan Thuế để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến Thuế của doanh nghiệp.

2.3  Lợi ích khi khách hàng lựa chọn dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh

Đến với Tân Thành Thịnh bạn sẽ hoàn toàn an tâm và không còn lo lắng gì về sổ sách, giấy tờ kế toán hoặc các vấn đề phát sinh liên quan đến pháp lý doanh nghiệp. Tất cả sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn xử lý chính xác và nhanh nhất. Ngoài ra bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây:

 a) Giải pháp tối ưu

Doanh nghiệp sẽ được tư vấn một giải pháp tổng thể nhằm tối ưu hóa thuế, và nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty/ doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn sẽ được tinh gọn và hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, Tân Thành Thịnh còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác giúp mang lại sự tiện lợi và đảm bảo tính hiệu quả cho khách hàng như là:

 • Thành lập công ty Việt Nam
 • Thành lập công ty nước ngoài
 •  Dịch vụ thay đổi, giải thể
 • Đào tạo kế toán
 • Chữ ký số
 • Khắc dấu
 • Hóa đơn điện tử
 • Giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử

b) Tiết kiệm chi phí

Không phải đầu tư cơ sở vật chất, chi trả tiền lương cho nhân viên kế toán và chi phí xây dựng phần mềm kế toán nội bộ mà mang lại hiệu quả cực kỳ trong công việc.

c) Yên tâm hoạt động

Hoàn toàn yên tâm về sổ sách kế toán, được phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Quý khách hàng có thể truy xuất dữ liệu bất kỳ khi nào cần. 

d) Nhân viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ chuyên gia, nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan thuế và cơ quan ban ngành khác. Mọi vấn đề phát sinh của doanh nghiệp sẽ được xử lý nhanh, gọn, và chính xác nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh
 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

3. Khi nào nên thuê dịch vụ kế toán?

Ngày nay, các dịch vụ kế toán luôn được các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn hàng đầu. Vậy những ai nên thuê dịch vụ kế toán?

3.1 Đối tượng nên thuê dịch vụ kế toán

Sau đây là những trường hợp nên thuê dịch vụ kế toán:

 • Các doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp chưa có nhiều nhân sự, và không có kế toán. Bạn cần người có chuyên môn kế toán để thực hiện nghiệp vụ kế toán và giúp bạn giải quyết các vướng mắc hay khó khăn khi làm kê khai, báo cáo tài chính lúc ban đầu.
 • Khi mới thành lập các doanh nghiệp cần tư vấn về những nghị định hay quy định liên quan tới thuế và các báo cáo tài chính mà khi mới bắt đầu chưa thể nắm rõ được.
 • Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chi phí phát sinh, chứng từ ít, chưa có các bộ phận kế toán đầy đủ.
 • Các công ty cần quản lý toàn bộ hệ thống kế toán cũng như dọn dẹp sổ sách, quyết toán thuế hàng tháng, quyết toán thuế cuối năm và người có chuyên môn đại diện công ty làm việc với cơ quan thuế.
 • Hoặc các doanh nghiệp cần xử lý và giải quyết những vấn đề liên quan đến: Luật Kế toán, thông tư, nghị định, chuẩn mực kế toán, thuế… để không để bị phạt.
 • Các doanh nghiệp cần tư vấn về giấy tờ, pháp lý doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư, chủ sở hữu nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam mà không rành về các điều lệ của Việt Nam.

3.2 Các tiêu chí khi thuê dịch vụ kế toán

Có 3 tiêu chí bạn cần xác định trước khi thuê dịch vụ kế toán là: Quy mô công ty, tìm kiếm và khảo sát thông tin dịch vụ kế toán, theo dõi và cập nhật công việc hàng tháng, quý.

a) Dựa vào quy mô công ty

Trước khi thuê dịch vụ kế toán bạn cần xác định được nhu cầu của doanh nghiệp mình hiện tại đang cần một bộ phận kế toán như thế nào. Giữa thuê một nhân viên kế toán và một dịch vụ kế toán trọn gói thì nên sử dụng dịch vụ nào để vừa đảm bảo mang lại hiệu quả công việc bạn mong muốn, vừa giúp bạn sử dụng chi phí hợp lý.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, quy mô công ty nhỏ, thì dịch vụ kế toán là một giải pháp hiệu quả bởi vì doanh nghiệp của bạn sẽ được những đội ngũ chuyên môn cao, có kinh nghiệm để hỗ trợ, chi phí thuê dịch vụ lại phù hợp. Vừa đảm bảo hiệu quả công việc kinh doanh và hạn chế được nhiều rủi ro.

Đối với những doanh nghiệp lớn có thể sử dụng dịch vụ kế toán để giúp hạn chế những rủi ro, tiết kiệm nhiều thời gian trong việc sử lý giấy tờ và các công việc phát sinh.

Tùy vào quy mô công ty, tình hình hoạt động cũng như “sức khỏe tài chính” của doanh nghiệp mà có sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn đạt được những mục tiêu nhất định, mang lại hiệu quả kinh doanh.

b) Tìm kiếm, khảo sát thông tin

Bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin trên internet xem dịch vụ kế toán thuế cần làm những gì và chi phí là bao nhiêu. Thế nhưng cũng cần đặc biệt cảnh giác với các công ty có chương trình khuyến mãi như miễn phí khai báo thuế vì có câu “trên đời này không có gì là miễn phí cả”.

Nếu bạn thực sự cần dịch vụ kế toán trọn gói bạn nên tìm tới các công ty uy tín nhé.Sau khi tìm hiểu kỹ   bạn nên gặp công ty dịch vụ kế toán để bàn chi tiết các vấn đề như:

 • Các công việc cần làm giữa 2 bên
 • Trách nhiệm về thuế, kế toán với cơ quan nhà nước  
 • Bảng giá dịch vụ kế toán có phù hợp với công ty không?
 • Chăm sóc khách hàng của công ty dịch vụ hàng tháng hàng quý như thế nào?
 • Báo cáo về công ty hàng tháng hàng quý ra sao?

c) Theo dõi, cập nhật hàng tháng (quý)

Sau khi đã ký hợp đồng hàng tháng, hàng quý ban cần phải theo dõi cũng như cập nhật tình hình của công ty mình: hóa đơn, sổ sách, thuế tạm như thế nào,…

Với vai trò là chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của công ty vì thế bạn cần chủ động cập nhật tình hình. Nếu như chưa biết có thể trao đổi với dịch vụ kế toán để được tư vấn và nắm chi tiết.

3.3  Dịch vụ kế toán trọn gói có dịch vụ tư vấn hay không?

 • Tư vấn là dịch vụ đầu tiên trong dịch vụ kế toán trọn gói. Các nhà cung ứng cần phải cấp cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn với các nội dung như:
 • Thiết lập quy trình làm việc cho phù hợp  với các doanh nghiệp cụ thể
 • Tư vấn cho doanh nghiệp các chính sách về thuế, kế toán mới liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp
 • Tư vấn cho doanh nghiệp các số liệu và báo cáo chi tiết, cụ thể
 • Tư vấn về hệ thống kế toán, đảm bảo cách thức lưu trữ giấy tờ hiệu quả. Ngoài ra dịch vụ kế toán thuế trọn gói còn phải tư vấn về các nghị định, thủ tục mới đảm bảo lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Hiện nay việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói không còn quá mới lạ, nhiều doanh nghiệp chọn loại hình dịch vụ này để tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo quá trình thực hiện hiệu quả. Thế nhưng khi lựa chọn dịch vụ kế toán giá rẻ doanh nghiệp cần tìm hiểu và đánh giá, lựa chọn các đơn vị uy tín.

3.4 Lưu ý khi thuê dịch vụ kế toán trọn gói

Để đảm bảo hiệu quả công việc, khi thuê dịch vụ kế toán bạn cần lưu ý các điều sau đây:

 • Một là, việc thuê dịch vụ làm kế toán phải được lập thành hợp đồng bằng văn bản theo quy định của pháp luật.
 • Hai là, kế toán viên cần thực hiện nghiệp vụ cụ thể, chính xác theo như doanh nghiệp yêu cầu để mang lại hiệu quả trong công việc cũng như giảm thiểu mọi rủi ro cho doanh nghiệp.
 • Ba là, giảm thiểu rủi ro phát sinh: Quá trình làm việc có nhiều rủi ro có thể ảnh hưởng tới công việc của doanh nghiệp. Khi ấy cần vạch ra các sai sót thường gặp như: Kê khai trùng hóa đơn, nhập sai số liệu. Đây là lỗi lớn mà nhiều doanh nghiệp gặp phải. Nếu có sai sót doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền theo quy định.
 • Bốn là, kê khai và thực hiện các báo cáo đúng thời gian quy định để không làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nhà nước.

Cuối cùng là, khi gặp bất cứ rủi ro nào cả hai bên cần đưa ra phương pháp giải quyết. Khi xây dựng hợp đồng cung ứng dịch, doanh nghiệp nên đưa ra các phương án rủi ro. Đồng thời trao đổi về hướng giải quyết, tránh để khi xảy ra rồi ảnh hưởng tới công việc của cả 2 phía.

4. Kinh nghiệm chọn công ty kế toán dịch vụ uy tín

Dịch vụ kế toán là một trong những giải pháp trọn gói, hỗ trợ mọi công việc liên quan đến kế toán, thuế, các vấn đề pháp lý…. cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp cần phải lựa chọn những công ty dịch vụ kế toán uy tín để đảm bảo mang lại những hiệu quả nhất định trong công việc, hỗ trợ hoạt động kinh doanh công ty.

Sau đây, Tân Thành Thịnh xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm lựa chọn công ty kế toán dịch vụ uy tín như sau:

4.1 Công ty dịch vụ kế toán có nhiều năm kinh nghiệm

Với những công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định rõ nhu cầu cũng như đề xuất những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phù hợp nhất. Đặc biệt, công ty dịch vụ kế toán đã và đang hỗ trợ khách hàng trong những ngành nghề kinh doanh liên quan đến bạn.

Hơn thế nữa, đội ngũ nhân sự của những công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ hoàn toàn giúp bạn an tâm hơn trong việc nhận nhiệm vụ kế toán.

4.2 Cung cấp dịch vụ uy tín

Công ty dịch vụ kế toán phải mang đến sự an tâm cho khách hàng, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, đề xuất giải pháp giúp bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp. Các gói dịch vụ rõ ràng, chuyên nghiệp.

Đồng thời, công ty dịch vụ kế toán cam kết hoàn thành công việc đúng trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ của mình. Chịu mọi trách nhiệm liên quan đến hồ sơ, chứng từ trước pháp luật.

Trên thực tế, không ít trường hợp khi không còn sử dụng dịch vụ bên công ty kế toán, các công việc như cung cấp file mềm kế toán, hỗ trợ giải trình số liệu trở nên rất khó khăn. Do đó, bạn cần xác định rõ quyền hạn, trách nghiệm và nghĩa vụ của cả 2 bên khi thỏa thuận trong các điều khoản của hợp đồng.

4.3 Chi phí hợp lý, rõ ràng

Chi phí cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ của công ty kế toán. Đừng vội tin vào những lời quảng cáo giá rẻ mà trao trọn niềm tin và mắc phải những sai lầm đáng tiếc về sau bạn nhé.

Mọi vấn đề chi phí sẽ được đo lường trực tiếp trên giá trị và hiệu suất của công việc. Công ty dịch vụ kế toán càng rõ ràng về chi phí và những cam kết về công việc, trách nhiệm trong ngành nghề sẽ giúp bạn an tâm hoạt động kinh doanh.

Trên đây là bài viết về kế toán dịch vụ, hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về kế toán dịch vụ hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ kế toán uy tín thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé.

>> Các bạn xem thêm kê toán thương mại là gì?

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

•             Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM

•             SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888

•             Email: lienhe@tanthanhthinh.com