Trang chủ

Thời trang công sở

Chăm sóc thú cưng

Tư vấn doanh nghiệp

Bao bì

Vật liệu xây dựng

Khẩu trang Y tế

Liên hệ

Đăng tin

Khẩu trang Y tế

5.0/5 (2 votes)

Khẩu trang y tế là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người chúng ta. Đặc biệt thời kỳ dịch bệnh như hiện nay, khẩu trang y tế là “vũ khí” bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người, mọi nhà, và những người làm trong bệnh viện, cơ sở y tế như đội ngũ y tá, bác sĩ…

Khẩu trang Y tế

Vậy khẩu trang y tế có chức năng gì? Khẩu trang y tế được làm gì gì? Các loại khẩu trang y tế phổ biến hiện nay là gì? Cùng Mua Bán Giá Rẻ tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhé.

1. Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế là một loại mặt nạ bảo vệ được sử dụng để bịt vùng mặt, mũi miệng ngăn ngừa bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi rút, dịch bệnh…. thông qua đường hô hấp. Khẩu trang y tế là sản phẩm bảo vệ sức khỏe của mọi nhà, mọi người, đặc biệt là đội ngũ y tá, bác sĩ, điều dưỡng hay những người làm việc trong bệnh viện, cơ sở y tế.


Khẩu trang y tế hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Medical Masks.

1.1 Đặc điểm, cấu tạo khẩu trang y tế

Một chiếc khẩu trang y tế thường có cấu tạo gồm 3 phần: lớp vải y tế, dây đeo tai và thanh nẹp mũi định hình. 

Các lớp vải khẩu trang y tế thường gồm 1 đến 5 lớp tùy từng loại, trong đó phổ biến nhất là loại khẩu trang y tế 2 lớp, 3 lớp và 4 lớp.

a) Lớp vải làm khẩu trang y tế

Tùy từng loại vải sử dụng mà chất lượng khẩu trang sẽ khác nhau, trong đó khẩu trang y tế sử dụng phổ biến nhất là vải không dệt hoặc vải SMS (chiếm khoảng 70 - 80% nguyên liệu), phần còn lại là lớp vải lọc kháng khuẩn hoặc lớp than hoạt tính ở giữa. Trong đó:

  • Lớp vải không dệt được làm từ polypropylene: thường được sử dụng làm lớp ngoài cùng và trong cùng của khẩu trang. Lớp này có đặc tính mềm mại, thấm hút tốt, khoáng khí, bền chắc, không gây dị ứng…
  • Lớp vải lọc kháng khuẩn: Được đặt ở giữa khẩu trang, không thấm nước, có khả năng lọc bụi bẩn, ngăn ngừa vi khuẩn, virus gây bệnh qua đường hô hấp.
  • Lớp than hoạt tính: Chỉ sử dụng ở loại khẩu trang y tế than hoạt tính. Lớp than hoạt tính có nhiệm vụ ngăn ngừa hơi độc, khí độc trong không khí, loại bỏ mọi bụi bẩn và vi khuẩn, virus, bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Thông thường một chiếc khẩu trang y tế có thể sở hữu cả lớp vải không dệt, lớp vải lọc kháng khuẩn và lớp than hoạt tính (ví dụ như khẩu trang than hoạt tính – 4 lớp), hoặc cũng có loại chỉ sử dụng lớp vải không dệt và lớp vải lọc kháng khuẩn (ví dụ khuẩn trang y tế 3 lớp, 4 lớp, 5 lớp) hoặc chỉ có 1 lớp duy nhất là lớp vải không dệt (ví dụ khẩu trang y tế 2 lớp, 1 lớp hoặc khẩu trang đi mưa)

b) Dây đeo tai

Dây đeo tai khẩu trang y tế hay còn được gọi là thun khẩu trang y tế hay thun làm khẩu trang y tế. Thun khẩu trang y tế được cấu tạo từ 100% polyester và spandex mang đến sự mềm mại, thoải mái cho người sử dụng khi đeo khẩu trang. Có 2 loại thun khẩu trang y tế là: thun tròn và thun dẹt.

Thun khẩu trang y tế được sản xuất dựa trên công nghệ dệt thông qua các đầu dệt thun ( 12 kim, 14 kim, 16 kim, 18 kim,...), các sợi sẽ được đưa lên dàn dệt thun khẩu trang và cho ra thành phẩm. Độ dài từ 1000m đến 1200m trên 1kg, có đường kính dao động từ 2,8mm- 5mm.

c) Thanh nẹp mũi định hình

Thanh nẹp mũi khẩu trang có 2 loại: thanh nẹp nhựa hoặc thanh nẹp kẽm. Thanh nẹp mũi đóng vai trò quan trọng trong việc định hình khẩu trang khi đeo, giúp khẩu trang ôm khít, che kín khuộn mặt, mang đến sự bảo vệ tốt nhất cho người sử dụng.

Với độ đàn hồi cao, thanh nẹp mũi có khả năng tùy chỉnh theo từng khuôn mặt khác nhau. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bóp nhẹ thanh nẹp ôm theo mũi là được.

1.2 Chức năng của khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế có ba tác dụng chính là ngăn bụi bẩn, bụi mịn, ngăn hóa chất (kể cả khói xe) và ngăn ngừa vi khuẩn, các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp nhờ lớp lọc kháng khuẩn cao cấp.

Với thiết kế tiện dụng, gọn nhẹ, khẩu trang y tế trở thành người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người để bảo vệ sức khỏe. 

Tuy nhiên không phải khẩu trang nào cũng có đầy đủ những công dụng như bên trên, tùy thuộc vào chất lượng, cấu tạo của từng loại vải mà nhà sản xuất lựa chọn. Vì thế bạn cần lưu ý cẩn trọng trong việc lựa chọn khẩu trang y tế khi sử dụng.

1.3 Các loại khẩu trang y tế

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang y tế khác nhau, bạn có thể phân biệt các loại khẩu trang dựa vào màu sắc, hoặc cấu tạo, hoặc thương hiệu. Ở giới hạn bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng các loại khẩu trang dựa vào cấu tạo.

Có 4 loại khẩu trang y tế phổ biến hiện nay gồm: khẩu trang y tế 2 lớp, khẩu trang y tế 3 lớp, khẩu trang y tế 4 lớp và khẩu trang y tế 5 lớp. Tùy vào từng cấu tạo các lớp vải khác nhau sẽ dẫn đến chất lượng khẩu trang y tế khác nhau, cụ thể như sau:

a) Khẩu trang y tế 2 lớp

Khẩu trang y tế 2 lớp được cấu tạo từ 2 lớp vải không dệt cao cấp, chất lượng cao, giúp ngăn ngừa bụi bẩn, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

b) Khẩu trang y tế 3 lớp

Khẩu trang y tế 3 lớp được cấu tạo từ 2 lớp vải không dệt ở bề mặt ngoài và trong khẩu trang, đặc biệt lớp vải lọc kháng khuẩn ở giữa giúp tăng khả năng phòng chống bụi bẩn, đặc biệt là bụi mịn trước môi trường không khí bị ô nhiễm.

Khẩ trang y tế 3 lớp thường có rất nhiều màu khác nhau như xanh, trắng, hồng,….Tùy vào từng sở thích và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại phù hợp.

c) Khẩu trang y tế 4 lớp

Khác hoàn toàn với khẩu trang 2 lớp và 3 lớp. Khẩu trang y tế 4 lớp thường sử dụng 2 lớp vải không dệt ở bề mặt bên trong và ngoài khẩu trang y tế, kèm theo đó lớp vải lọc kháng khuẩn và lớp vải than hoạt tính ở giữa. 

Đây là loại khẩu trang được nhiều người đánh giá cao về mặt chất lượng, và lựa chọn sử dụng. Khẩu trang y tế 4 lớp sử dụng vải than hoạt tính hay còn được gọi là khẩu trang kháng khuẩn hoặc khẩu trang than hoạt tính. Ngoài ra, khẩu trang y tế 4 lớp cũng có thể sử dụng 3 lớp vải không dệt kèm theo 1 lớp vải lọc ở giữa.

d) Khẩu trang y tế 5 lớp

Khẩu trang y tế 5 lớp được cấu tạo từ 4 lớp vải không dệt và 1 lớp vải lọc kháng khuẩn cao cấp ở giữa. Khẩu trang y tế 5 lớp thường có màu xanh, sử dụng phổ biến ở những nơi không khí ô nhiễm, môi trường bụi bẩn nhiều như các nhà máy, xí nghiệp,…

2. Công ty sản xuất khẩu trang y tế Tâm Việt

Công ty sản xuất khẩu trang y tế Tâm Việt là đơn vị chuyên sản xuất các dòng khẩu trang y tế chất lượng, mang đến những sản phẩm khẩu trang y việt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Các sản phẩm khẩu trang y tế tại đây đa dạng mẫu mã, chủng loại, màu sắc khác nhau, phụ vụ mọi nhu cầu khách hàng.


Công ty Tâm Việtxưởng sản xuất khẩu trang trực tiếp, Tâm Việt luôn đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO, các sản phẩm khẩu trang y tế Tâm Việt có đầu đủ chứng nhận chất lượng, mang đến sự uy tín cho người sử dụng. 

Nếu bạn có nhu cầu mua khẩu trang y tế, bạn đang tìm kiếm một công ty sản xuất khẩu trang chất lượng để hợp tác dài lâu trong việc phát triển đại lý khẩu trang, hoặc bạn đang tìm kiếm một đơn vị gia công khẩu trang y tế mang thương hiệu riêng

>> Địa chỉ: Công ty sản xuất khẩu trang y tế Tâm Việt liên hệ: 0908 705 166 

Thông tin liên hê:

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ Y TẾ PHAN THỊ

2.1 Các giấy chứng nhận công ty sản xuất khẩu trang

Các dòng sản phẩm khẩu trang y tế được lưu hành trên thị trường phải đáp ứng đầy đủ những giấy chứng nhận sau đây:

a) Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế

Cơ sở sản xuất khẩu trang y tế phải đăng ký thành lập công ty để được cấp giấy phép kinh doanh cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 

Tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất để có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp như: Công ty tnhh, công ty cổ phần, hoặc công ty hợp danh…. 

b) Giấy chứng nhận ISO cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh khẩu trang y tế

Đây là giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng ISO 13485 cho hệ thống quản lý của cơ sở sản xuất thiết bị y tế. 

Doanh nghiệp tiến hành hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất và công bố giấy chứng nhận sản phẩm.


c) Giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN

Giấy chứng nhận này được trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC Việt Nam cấp. Giấy chứng nhận này giúp công bố hợp quy sản phẩm khẩu trang tại Sở Công Thương của Tỉnh/Thành phố.

>> Các bạn xem thêm chứng chỉ hành nghề là gì?

2.2 Bảng giá khẩu trang y tế tham khảo (đại lý, lẻ)

Bảng giá khẩu trang y tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là loại khẩu trang ( 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp, 5 lớp), số lượng mua, nhu cầu sử dụng của thị trường, phí vận chuyển…. Hiện nay, giá 1 hộp khẩu trang y tế dao động trong khoảng từ 35.000đ – 45.000đ tùy vào từng loại.

Để biết được chính xác bảng giá khẩu trang y tế hiện tại là bao nhiêu vui lòng liên hệ trực tiếp công ty sản xuất khẩu trang y tế để được báo giá chính xác nhất. Hotline: 0908 705 166

3. Các câu hỏi thường gặp về khẩu trang y tế

Mua Bán Giá Rẻ xin tổng hợp và giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất về khẩu trang để giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi lựa chọn khẩu trang y tế nhé.

3.1 Khẩu trang y tế dùng được bao lâu?

Trả lời: Có 2 loại khẩu trang y tế là: khẩu trang y tế sử dụng 1 lần và khẩu trang y tế bằng VẢI. Hiện nay, theo khuyến cáo của các nhà sản xuất khẩu trang thì chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế 1 lần và tiêu hủy để đảo bảo lớp vải lọc hoạt động tốt nhất, mang lại sự an toàn cho sức khỏe. 

Bạn có thể đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì khi mua.

3.2 Khẩu trang y tế giặt đi dùng lại được không?

Trả lời: Không, bởi vì khẩu trang y tế sau khi giặt đi, lớp vải lọc kháng khuẩn rất có thể bị rách, bị bong hoặc không còn thực hiện được khả năng lọc khuẩn, bụi bẩn. 

Vì thế khi sử dụng lại không chỉ không bảo vệ được sức khỏe của bạn mà còn gây nên những nguy hiểm cho đường hô hấp.

Vì thế khẩu trang y tế chỉ nên sử dụng một lần và không nên giặt đi sử dụng lại.

3.3 Vinmart có bán khẩu trang y tế không?

Trà lời: Theo khảo sát của chúng tôi, các siêu thị Vinmart hiện đang cung cấp các dòng khẩu trang y tế loại VẢI để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng, với giá cả hợp lý tại đây.

3.4 Địa điểm bán khẩu trang y tế tại tphcm

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm cung cấp khẩu trang y tế ở khắp các quận huyện của tphcm. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên lựa chọn những địa điểm sau đây để lựa chọn những sản phẩm khẩu trang y tế chất lượng.

  • Các cơ sở nhà thuốc, cơ sở y tế.
  • Các cửa hàng vật tư y tế.
  • Các cửa hàng tại chợ dược.
  • Các cưa hàng của các công ty sản xuất khẩu trang y tế từ các thương hiệu uy tín.
  • … 

 Các bạn xem thêm loại Khẩu trang kháng khuẩn 

Hi vọng với những thông tin bài viết về khẩu trang y tế sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giá trị và giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại khẩu trang y tế phù hợp với nhu cầu.