Danh mục
  •  

  • Nhà Đất - Bất Động Sản
  • Xe hơi - Xe tải
  • Xe máy - Xe đạp
  • Điện thoại - Smartphone
  • Máy vi tính - Laptop
  • Điện tử - Kỹ thuật số
  • Thời trang - Làm đẹp
  • Quán ngon - Du lịch
  • Thực phẩm - Rau sạch
  • Việc làm - Tuyển dụng
  • Dịch vụ - Hợp tác
  • Khác
Du học Anh ngành quản trị du lịch khách sạn

Du học Anh ngành quản trị du lịch khách sạn

09:32 - 01/06/2016
127

219 bis Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

StudyLink

Từ 8:30 - 17:30 hàng ngày (không bao gồm thứ 7, Chủ nhật)

1.    GIỚI THIỆU CHUNG
Sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển và phong cách hiện đại, tính quốc tế đã làm cho nước Anh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với sinh viên quốc tế. Chất lượng giáo dục hàng đầu đi kèm với cơ hội được trải nghiệm trong môi trường năng động và thực tiễn cũng là một trong những điểm cộng cho việc du học Anh. Nơi đây không chỉ là quê hương của những trường đại học danh tiếng và cổ nhất thế giới mà còn là nơi có nguồn tài nguyên học thuật tương tác hiện đại vô cùng phong phú, nơi chào đón hơn 240.000 du học sinh quốc tế mỗi năm.

2.    CHƯƠNG TRÌNH HỌC
a.    Chương trình mẫu giáo

Cũng như ở những nơi khác trên thế giới, giáo dục cho các em nhỏ “trước tuổi đến trường” (preschool) là hình thức giáo dục không bắt buộc. Các em nhỏ có thể bắt đầu tham gia chương trình này ở lứa tuổi lên 3 hoặc 4.

b.    Chương trình tiểu học
Giáo dục tiểu học từ 5 đến 11 tuổi được chia làm hai bậc là “infant” trong 2 năm và “junior” trong 4 năm. Ở lứa tuổi lên 7, học sinh bắt đầu được dạy các môn học chính nhưng cũng được khuyến khích tham gia các môn ngoại khóa như Nghệ Thuật, Khoa học máy tính hay Âm nhạc.

c.     Chương trình trung học
Có rất nhiều trường cung cấp bậc giáo dục trung học cho các học sinh ở ngưỡng tuổi từ 11 đến 16. Một số trường trong số này là trường phổ thông hỗn hợp (comprehensive school – với nhiều chương trình học và thời gian khác nhau), trường kỹ thuật (Technology College), trường chuyên các chương trình ứng dụng thực tế hơn lí thuyết (modern secondary school) hay trường chuyên (Grammar school).

Sau khi đã nhận bằng phổ thông trung học GCSE và có kết quả năm môn từ A* đến C, họ có thể đăng kí học chương trình sau phổ thông kéo dài 2 năm để nhận Chứng chỉ A level (General Certificate of Education Advanced Level). Kết quả của cả hai năm học chứng chỉ A là “tấm vé thông hành” để vào đại học. 

d.    Chương trình liên thông Đại Học
·      Dự bị Đại học
Việc theo học các khóa học dự bị/liên thông đại học giúp bạn xóa đi khoảng cách (nếu có) giữa (các) bằng cấp bạn đang có và những bằng cấp do trường cao đẳng hoặc đại học ở Anh mà bạn đã chọn yêu cầu. Khoảng cách này thường tồn tại bởi vì sinh viên nhiều nước hoàn thành 12 năm học trước khi họ bắt đầu học đại học, nhưng ở Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, sinh viên phải hoàn thành 13 năm.

·      HND hoặc HNC
Chứng chỉ HND (Higher National Diploma) là chứng chỉ chính quy học trong 2 năm. Chứng nhận hướng nghiệp cao cấp quốc gia HNC (Higher National Certificate) là một chứng nhận tương tự, nhưng thường học theo hình thức ngoài giờ. 2 hình thức này được coi như chứng chỉ học nghề với mục đích tích lũy kinh nghiệm thay vì học lý thuyết và nâng cao kiến thức học thuật như các chương trình đại học. HNC và HND cũng có thể giúp bạn vào học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 một số chương trình đại học. Có thể lấy chứng nhận và chứng chỉ này tại một trường cao đẳng đào tạo đại học, hoặc tại một trường đại học ở Anh, Bắc Ailen và Wales.

HNC ở Scotland là khóa học chính quy 1 năm. HNC tương đương với năm thứ nhất của khóa học cử nhân, HND tương đương với năm thứ hai. Trong nhiều trường hợp, có nhiều cơ hội để những sinh viên có HNC có thể học chuyển tiếp vào năm thứ 2 của chương trình đại học và những sinh viên có HND học chuyển tiếp vào năm thứ 3.

·      Chương trình cao đẳng (DipHE)
Đây là một chứng chỉ được cấp sau 2 năm học tập tại một cơ sở đào tạo đại học ở Anh. Tuy nhiên, bằng này có thể giúp sinh viên vào học chương trình cử nhân tại một trường đại học ở Anh. Chứng chỉ cao đẳng thường đảm bảo cho sinh viên vào học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 của một chương trình cử nhân. Bằng cách này, sinh viên có thể hoàn thành chương trình học, sau đó học chuyển tiếp lên những năm học đầu tiên của chương trình danh dự và chuyển đổi chứng chỉ cao đẳng thành bằng cử nhân.

·      Đại học đại cương (FdA, FdSc, v.v…)
Đại học đại cương là những khóa học sau phổ thông kéo dài hai năm, tương đương với giai đoạn đầu của chương trình Đại học. Bạn có thể chọn những chuyên ngành như nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông, kỹ thuật và quản lý khách sạn. Với tấm bằng này, bạn có thể đi làm ngay khi hoàn thành khóa học hoặc học thêm lên để lấy bằng Đại học.

·      Chương trình đại học
Ở nước Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, chương trình đại học hoặc cử nhân thường kéo dài 3 năm rồi dẫn đến chương trình cấp bằng danh dự như bằng Cử nhân Truyền thông hoặc Cử nhân Kinh doanh (Honours Bachelor’s Degree). Ở Scotland, sinh viên phải mất 3 năm để hoàn thành chương trình bình thường (Bachelor’s Degree) và 4 năm để lấy bằng danh dự (Honours Bachelor’s Degree). Các chương trình đại học ở Scotland đôi khi được cấp bằng thạc sĩ (Thạc sĩ Chuyên ngành xã hội, Thạc sĩ Khoa học hoặc Thạc sĩ Tiếng Anh, v.v.), tùy thuộc vào truyền thống của từng trường.

Với nhiều chương trình đại học, kết quả thi năm học đầu tiên không được tính vào việc xếp loại chương trình cuối khóa. Kết quả năm thứ 2 và 3, kết hợp với điểm cộng thêm dành cho khóa luận tốt nghiệp (bạn có thể phải viết 1 bản khoá luận dài trong năm thứ 3), sẽ cấu thành điểm số cuối cùng của bạn khi tốt nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải chọn một loạt các môn học (module), một số là bắt buộc và một số là tự chọn, những lựa chọn này sẽ cấu thành chương trình học hàng ngày của bạn trong khóa học.

Đa số các cơ sở, tổ chức các khóa học lấy bằng cử nhân đều tạo cơ hội cho bạn học từ 2 chuyên ngành trở lên trong chương trình danh dự kết hợp hoặc liên kết. Chương trình cấp bằng kết hợp sẽ bao gồm các chuyên ngành khác nhau không nhất thiết phải có tỷ trọng như nhau (chẳng hạn Chương trình Cử nhân Kinh doanh kết hợp với Tiếng Pháp). Các khóa học đan xen cũng giống như các chương trình cấp bằng khác, nhưng có thêm 1 năm học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc thực tế có liên quan đến khóa học. Điều này thường có nghĩa là khóa học kéo dài 4 năm thay vì 3 năm như thông thường.

 

3.    HỌC BỔNG
Chính phủ Anh cùng các tổ chức giáo dục cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị, học bổng bán phần, học bổng toàn phần và nhiều học bổng khuyến học dành cho sinh viên Việt Nam có kết quả học tập đạt yêu cầu đề ra. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã xin học bổng thành công thông qua StudyLink. Nếu như bạn muốn đăng kí nộp hồ sơ xin học bổng du học Anh Quốc, các chuyên viên tư vấn của Studylink luôn sẵn lòng trợ giúp và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất nhằm tối đa hóa cơ hội thành công của sinh viên.

4.    VIỆC LÀM THÊM
Chính phủ Anh chỉ cho phép du học sinh được đi làm thêm tối đa hai mươi tiếng một tuần. Do vậy, làm việc bán thời gian trong các quán ăn, nhà hàng, siêu thị, hoặc đi trông trẻ, dạy tiếng cho người nước ngoài thường là lựa chọn của phần đông các du học sinh. Tùy theo chương trình học và lịch lên lớp mà các bạn lựa chọn thời gian làm việc cho phù hợp. Tiền lương thường được tính theo giờ, trung bình từ 4 đến 7 bảng cho một giờ làm thêm. Tuy nhiên, nếu may mắn bạn cũng có thể được trả tầm 10 bảng/giờ nếu làm cộng tác cho các công ty, trường học.

Chương trình Sandwich Year

Chương trình “Sandwich degree” mang lại cho sinh viên cơ hội thực tập khắp thế giới. Chương trình đại học kéo dài 4 năm thay vì 3 năm như thường lệ. Sinh viên sẽ học 2 năm đầu tiên của chương trình, sau đó thực tập trong vòng 1 năm và quay lại trường để hoàn tất năm cuối. Tuy mang tính tự nguyện, nhưng các bạn sinh viên cũng có cơ hội được trả lương cho 12 tháng thực tập của mình.

Để biết thêm thông tin du học các nước vui lòng truy cập TIN TỨC

Tin được quan tâm